BLOG

ข้อคิด คำคม บทความดี ๆ ที่สร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจ จากปลายปากกาของคุณประไพศรี ประเสริฐแก้ว

เก็งกำไรคอนโด

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในรูปแบบไหนก็ตาม สิ่งหนึ่งที่คุณควรยึดมั่น ถือมั่น นั่นก็คือ ความถูกต้อง เพราะยิ่งนับวันก็ยิ่งจะมีนักลงทุนเข้ามาทำการลงทุนกันมากยิ่งขึ้น เป็นเพราะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ หากประสบความสำเร็จได้จริง ย่อมสามารถสร้างได้รายอย่างมากมาย ถึงขั้นเปลี่ยนแปลงคน ๆ หนึ่งให้กลายเป็นมหาเศรษฐีได้  ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนผ่าน บ้าน ที่ดิน หรือแม้กระทั่งการลงทุนคอนโดมิเนียม คุณจะต้องมีความรู้และความสามารถ พร้อมทั้งมีเทคนิคในการคัดแยกการลงทุน เพื่อที่จะสามารถลงทุนได้อย่างถูกทิศถูกทาง ซึ่งวันนี้เรามีข้อคิดดี ๆ ข้อเตือนใจดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด! หากไม่อยากเจ๊งตั้งแต่แรกเริ่ม มาฝากคุณผู้อ่านทุกท่านที่สนใจกันค่ะ

  1. ถ้าหากใครกำลังคิดที่จะลงทุนคอนโดมิเนียม แบบเก็งกำไร คุณจะต้องรู้จักเงื่อนไขของ 4P + Rental yield 7-8 เปอร์เซ็นต์ เป็นต้น
  2. การลงทุนคอนโดมิเนียมเพื่อเก็งกำไร สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรคิด และไม่ควรยึดติด นั่นก็คือ  ซื้ออสังหาริมทรัพย์ยังไงก็ได้กำไร ยังไงก็ได้เงินคืน  หากคุณคิดแบบนี้ เราขอบอกเลยนะคะว่า  “คุณคิดผิด” ก่อนที่คุณจะลงทุนอย่างจริงจัง เราขอย้ำให้คุณได้ทำการศึกษา เรียนรู้ และทำความเข้าใจ เกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ทุกรูปแบบให้ดีเสียก่อน ก่อนที่คุณจะพลาด และเจ๊งจนหมดท่า
  3. การเลือกซื้อเพื่อทำการลงทุนคอนโดมิเนียมตามกระแส ตามเว็บบอร์ดต่าง ๆ หากมีการโพสต์ให้คุณเกิดความสนใจ ว่าพื้นที่นั่นดี ทำเลนี้ดี ซื้อแล้วได้กำไรอย่างแน่นอน คุณจะต้องระมัดระวังสิ่งหนึ่ง ว่าเขาอาจจะได้ค่าโฆษณาผ่านการโปรโมทก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น ควรคิดให้ดีก่อนเลือกซื้อ เป็นหลัก
  4. การนำเสนอแบบปิดช่องทางให้คุณได้เลือก และเป็นการบังคับให้คุณต้องรีบตัดสินใจ อย่างเช่น เซลล์ตามโครงการต่าง ๆ นำเสนอว่า  “โครงการนี้ขายดี ถ้าไม่รีบซื้อต้องหมดแน่นอน หากสนใจจะทำการจองไว้ แล้วนำเอาใบจองไปขายต่อก็ยังคงได้กำไรเยอะมาก และถ้าหากซื้อไว้เพื่อลงทุน ก็มีคนเช่าแน่ ๆ ยังไงก็ได้กำไรงาม ๆ”  คำพูดเหล่านี้ ข้อมูลเหล่านี้  นับได้ว่าเป็นสิ่งที่สามารถเปลี่ยนได้เสมอ คุณจะต้องหาข้อมูลเยอะ ๆ เพื่อกันพลาด และจงจำไว้ว่า อย่าเชื่อคนง่าย!
  5. หากไม่รู้ว่าเครดิตของตัวเองนั้น สามารถกู้เงินได้มากที่สุดเท่าไหร่ คุณจะต้องระมัดระวังให้ดีที่สุด  บางครั้งคุณเตรียมการทุกอย่างไว้หมดแล้ว  ไม่ว่าจะจองแล้ว เซ็นต์สัญญาแล้ว ผ่อนไปแล้วทุกเดือน พอถึงเวลากู้เงิน กลับกู้ไม่ผ่าน สุดท้ายก็โดนยึดเงินดาวน์ เคสต่าง ๆ เหล่านี้มีเยอะนะคะ โปรดระมัดระวัง

นอกจากนี้ ยังคงมีข้อเตือนใจอีกมากมาย กับการลงทุนคอนโดมิเนียม เพื่อเก็งกำไร หลากหลายกรณีที่อาจจะทำให้คุณพลาด ถ้าหากคุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์จริง ๆ อยากให้ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อนนะคะ ก่อนที่จะทำการลงทุนอย่างเต็มที่ เพราะถ้าหากคุณพลาด คุณอาจจะต้องผิดหวังไปอีกนาน

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ธอส.-ออมสิน เอาใจผู้สูงอายุ

7วิธีทำเงินจากอสังหาฯ

ลงทุนหุ้นกับคอนโด