BLOG

ข้อคิด คำคม บทความดี ๆ ที่สร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจ จากปลายปากกาของคุณประไพศรี ประเสริฐแก้ว

NEW

ลงทุนบ้านมือสองอย่างไรไม่เจ็บตัวภายหลัง

ปัจจุบันราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์สร้างใหม่พุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้การมองหา บ้านมือสอง เป็นอีกทางเลือกของผู้อยากมีบ้าน และความต้องการ บ้านมือสอง เองก็มีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นสูงเรื่อยๆในอนาคต จนจะสามารถเป็นสินค้าทดแทน บ้านมือหนึ่ง ได้เลยทีเดียว โดยการซื้อ บ้านมือสอง ย่อมดีและเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณไม่พอสำหรับ บ้านมือหนึ่ง แต่หากว่าคุณยังไม่ได้อ่านบทความนี้ อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อ บ้านมือสอง ที่ไหน เพราะอาจจะเจ็บใจในภายหลังได้ วันนี้ขอแนะนำวิธีการเลือก บ้านมือสอง ที่คุ้มค่าและรอบคอบที่สุดในบทความนี้ ตรวจสอบความถูกต้องและข้อมูลทำเล...

ขั้นตอนในการลงทุนอสังหา

  การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์กำลังเป็นทางเลือกที่หอมหวานสำหรับคนรุ่นใหม่...

โควิดทุบอสังหาฯให้เช่าทั่วโลก ยักษ์ค้าปลีกเดินเกม ‘รื้อสัญญา’

นอกจากธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบโดยตรงแล้ว ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกกำลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19...

แห่ซื้ออสังหาฯลอนดอน อานิสงส์เงินปอนด์อ่อน

โจนส์ แลง เผยเศรษฐีไทย เบนเข็มลงทุนอสังหาฯอังกฤษ รับเงินปอนด์อ่อน “เบอร์เคลีย์ กรุ๊ป”สบช่องลดค่าอากรสแสตมป์ 2% ของราคาขาย ดันยอดโครงการ White City Living เฟส 3 ลอนดอน นางสาวจุฑามาศ ลีวานันท์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดสำหรับที่อยู่อาศัยต่างประเทศ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) กล่าวถึงการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในอังกฤษว่า ปัจจุบันนักลงทุนไทยสนใจลงทุนอสังหาฯในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพิ่มขึ้น เนื่องจากซัพพลายที่อาศัยในลอนดอนไม่เพียงพอ โดยมีซัพพลายอยู่ที่ปีละ1.2-1.5 หมื่นยูนิต เมื่อเทียบกับดีมานด์ปีละ3-4หมื่นยูนิต ส่งผลให้ผลการตอบแทนค่าเช่าในลอนดอนสูงถึง...

สินเชื่อบ้านผ่อนต่ำ ล้านละ 10 บาท จากธนาคารออมสิน

 แค่ 10 บาทก็ผ่อนบ้านได้ ! ด้วย "สินเชื่อบ้านผ่อนต่ำ ล้านละ 10 บาท" โปรโมชั่นพิเศษจากธนาคารออมสิน อยากซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติมซ่อมแซม หรือรีไฟแนนซ์บ้าน รีบเลย    ช่วงนี้ถือเป็นโอกาสทองของคนอยากมีบ้านเป็นของตัวเองเลยล่ะค่ะ...

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง

สืบเนื่องมาจากผลการบังคับใช้ “พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2562” ในปีที่แล้ว เท่ากับว่าตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นไป หากใครเป็นเจ้าของที่ดินและสิ่งปลูกสร้างจะต้องมีการเสียภาษีในอัตราส่วนที่กำหนด...

5 แนวในการลงทุนอสังหา

1. ลงทุนแบบเก็งกำไร ยอดนิยมของนักลงทุนมือใหม่ เรียกว่าเป็นรูปแบบการลงทุนยอดนิยมของนักลงทุนมือใหม่...

ระยะห่างระหว่างอาคาร

ระยะห่างระหว่างอาคารในที่ดินเจ้าของเดียวกัน                  ระยะห่างระหว่างอาคารในที่ดินเจ้าของเดียวกันจะต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด...

รู้ก่อนลงทุนอสังหา

เราสามารถลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ได้ 2 วิธี 1. สำหรับคนทั่วไป ก็สามารถลงทุนทางตรงผ่านการซื้อบ้านหรือคอนโด แล้วปล่อยเช่าหรือขายเก็งกำไร สำหรับภาคธุรกิจหรือคนที่มีเงินลงทุนมาก ก็สามารถสร้างคอนโด อพาร์ตเมนต์ โรงแรม คลังสินค้า หรือห้างสรรพสินค้า เพื่อขายหรือให้เช่า 2. ลงทุนทางอ้อมผ่านการซื้อกองทุนอสังหาริมทรัพย์หรือ REIT ซึ่งการลงทุน 2 ประเภทนี้มีข้อดี ข้อเสียต่างกันดังนี้ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์โดยตรง ข้อดีคือสามารถหวังกำไรได้มากกว่าทั้งจากส่วนต่างราคาขาย (Capital Gain) และค่าเช่าจากการปล่อยเช่า แต่ข้อเสียคือ ใช้เงินลงทุนสูง มีสภาพคล่องน้อย (นึกอยากขายบ้านหรือคอนโดทีไม่ใช่อยากขายก็ขายได้ปกติต้องใช้เวลาพอสมควร)...

ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ไม่ต่างครึ่งแรก โควิด-การเมือง ยังแรง บ้านแนวราบ เปิดตัวลดลง 2 หมื่นหน่วยไม่แพ้คอนโดฯ คอนโดมิเนียมเปิดขายช่วง 6 เดือนแรกของปี ส่วนใหญ่มีราคาเฉลี่ยไม่เกิน 1 แสนบาท ต่อตารางเมตร ถือว่าเป็นราคาผู้บริโภคจับต้องได้ตามภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว และให้ความสนใจพัฒนาคอนโดฯลดลง โดยหันไปเพิ่ม สัดส่วนบ้านจัดสรรมากขึ้น ฟีนิกซ์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนซัลแทนซี่ วิเคราะห์ว่า ยังคงไม่ได้แตกต่างจากช่วงครึ่งแรกของปีนี้และมีแนวโน้มที่จะมีความรุนแรงในบางเรื่อง...

Digital Marketing ทางรอดอสังหาริมทรัพย์ของไทย

      อสังหาริมทรัพย์          อสังหาฯดิ้นปรับตัว รับวิกฤตโรคระบาด ก้าวสู่โลกสื่อสารไร้สายเร็วราวพลิกฝ่ามือ เปิดทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ช่วยลูกค้าดูโครงการ-ซื้อบ้าน แม้นั่งอยู่บ้าน ด้านบิ๊กอสังหาฯเตือนขายของออนไลน์ต้องสร้างความเชื่อมั่น ไม่หลอกผู้บริโภค           โควิด-19 สร้างจุดเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์ของไทย การแพร่ระบาดของเชื้อโรค การล็อกดาวน์ การเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing เมื่อคนซื้อ ไม่กล้าออกมานอกบ้าน คนขายต้องปิดสำนักงานขาย ผู้ประกอบการต้องเร่งปรับตัวเพื่อความอยู่รอด สถานการณ์ผลักดันให้เราต้องเร่งสู่โลกอนาคต โลกของการสื่อสาร ไร้สายเร็วราวพลิกฝ่ามือ สังคมยุคปัจจุบันที่ซื้อขายได้ตลอดเวลาแม้อยู่ที่บ้าน ผู้ประกอบการต้องขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, LINE Official, VDO Call, VDO Walk Through, Virtual Reality 360, Electronic Direct Mail (EDM), Youtube รวมถึง Social Media เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทุก ช่องทาง           นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอพีเริ่มนำระบบออนไลน์ หรือ Online Booking มาใช้ในการขายคอนโดมิเนียมเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา โดยจะใช้กับโครงการคอนโดมิเนียมเปิดพรีเซล เป็นการขายออนไลน์ก่อน เปิดตัว ซึ่งลูกค้าจะทำการบ้านเกี่ยวกับโครงการมาเป็นอย่างดี มีการเข้าไปดูห้องตัวอย่างมาบ้างแล้ว อีกทั้งยัง มีลูกค้า กลุ่มนักลงทุน ชาวต่างชาติร่วมอยู่ด้วยทำให้ การขายผ่านระบบออนไลน์ได้ผลดี           อย่างไรก็ตามสถานการณ์ปัจจุบันต่างออกไป...

เคล็ดลับการเลือกซื้อบ้าน

แม้ปัจจุบันจะมีโครงการบ้านเดี่ยว และดีไซน์ทรงบ้านสวยๆ ออกมาให้เลือกสรร ในราคาที่เป็นมิตรต่อเงินในบัญชีมากกว่าแต่ก่อน แต่ใช่ว่าจะเลือกเฉพาะหลังที่ถูกใจเพราะความสวยแต่เพียงอย่างเดียว การจะเลือกซื้อบ้านสักหลัง ยังต้องอาศัยตำราฮวงจุ้ย ช่วยส่งเสริมโชคลาภให้แก่ผู้พักอาศัยด้วย 1.ซื้อบ้านให้ดี ต้องมี Location เด็ด! หากพูดถึงการเลือกซื้อบ้าน หลักใหญ่ใจความคงต้องยกให้เรื่องของทำเลที่ตั้งเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรกๆ ...


Notice: Undefined variable: last in /home/prapai/public_html/include/conn_function.php on line 176