BLOG

ข้อคิด คำคม บทความดี ๆ ที่สร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจ จากปลายปากกาของคุณประไพศรี ประเสริฐแก้ว

NEW

ก่อนลงทุนที่ดินต้องรู้เรื่องดังนี้

รู้จักดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนา ดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนา...

 ปัญหาที่นักลงทุนอสังหาทุกคนต้องเจอ

 ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่อสังหา หรือ ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านสังเวียนในวงการอสังหาฯมาหลายปีต่างก็พบปัญหาคล้ายกันนั่นคือปัญหาในการหาข้อมูลตลาดที่น่าเชื่อถือ...

เหตุผลที่ควรลงทุน "ที่ดิน"

*การเพิ่มจำนวนประชากรมากขึ้นทำให้มีความต้องการที่ดินสูงขึ้น *ขณะที่ที่ดินมีจำนวนเท่าเดิม...

10วิธีลงทุนอสังหาฯให้ประสบความสำเร็จ

1. วางแผนให้ดีเยี่ยม – ทุกการลงทุนต้องการแผนที่ดี หลายคนพลาดเพียงเพราะมีเงินเย็นเต็มกระเป๋า แต่ดันลงทุนโดยปราศจากการวางแผนที่รัดกุม ทำให้เงินเย็นที่ควรจะงอกเงย กลายเป็นเงินร้อนและหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย การวางแผนลงทุนในอสังหาก็ไม่ต่างกับการวางแผนธุรกิจทั่วไป จึงต้องมีการกำหนดเป้าหมาย วิเคราะห์ความเป็นไปได้ ศึกษาทุกอย่างที่เกี่ยวข้อง และวางกลยุทธ์อย่างเหมาะสมทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว 2. ศึกษาตลาดอย่างจริงจัง – ตลาดอสังหาริมทรัพย์แต่ละประเภทหรือแต่ละระดับมีเงื่อนไขการลงทุนที่แตกต่างกัน...

กฎหมายปล่อยเช่า

กฎหมายอสังหาริมทรัพย์ ที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยเช่า กฎหมายข้อนี้เป็นเรื่องที่ต้องรู้เพราะเกี่ยวข้องกับนักลงทุนโดยตรง...

หัวใจสำคัญของการลงทุนในที่ดิน

-ต้องอ่านเกมให้ขาด มองให้ออกว่าที่ดินแปลงนี้สามารถพัฒนาอะไรได้บ้าง จึงจะรู้ต้นทุนและโอกาสทำกำไรที่แท้จริงได้ -การลงทุนในที่ดินเป็นการลงทุนที่ให้...

เครดิตบูโร (Credit Bureau)

    เครดิตบูโร (Credit Bureau) เป็นองค์กรที่ตั้งขึ้นเพื่อเป็นตัวกลางทำหน้าที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเครดิตหรือสินเชื่อของสถาบันการเงินต่างๆที่เป็นสมาชิกมาประมวลผลออกเป็นรายงานข้อมูลเครดิตรวม...

เช็คความพร้อมก่อนลงทุนอสังหาฯ

1.ความรู้ด้านอสังหาฯพร้อมแค่่ไหน ความรู้ประดุจดังอาวุธคุณต้องเข้าใจสถานการณ์ตลาดอสังหาฯว่ากำลังเฟื่องฟูหรือชะลอตัว...

เลือกอยู่คอนโดชั้นไหนดี

*ชั้นและเลขห้องคอนโดสำหรับธาตุดิน สำหรับคนที่เกิดในปีนักษัตร ฉลู ปีมะโรง มีมะแม และปีจอ อันดับแรกการเลือกชั้นคอนโดและเลขห้องคอนโดควรจะลงท้ายด้วยเลข 5,0,2,7 (หรือเป็นเลขตัวเดียวก็ใช้ได้เช่นกัน) โดยตัวเลขเหล่านี้จะเป็นเลขเสริมมงคลให้กับคนธาตุดินได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวเลขที่ควรหลีกเลี่ยงนั่นก็คือห้องที่ลงท้ายด้วย 3,8,4,9  *ชั้นและเลขห้องคอนโดสำหรับธาตุทอง สำหรับคนเกิดปีวอกและปีระกาซึ่งถือได้ว่าเป็นธาตุทอง...

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นเพื่อการลงทุน

  เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นั้นจะมีความพิเศษที่โดดเด่นกว่าอพาร์ทเม้นท์ทั่วไป...

การเลือกซื้อบ้าน

ลงทุนอสังหาฯปีนี้อย่างไรดี

  ปีนี้เป็นปีที่ยากหน่อยเพราะวิกฤตโควิด 19 ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำมาก แต่สำหรับใครที่คิดจะลงุทน สามารถลงทุนได้ แต่ต้องมีความรู้ และรู้ว่าโอกาสไหนคว้าได้ ถ้าคุณมีเงินสดน้อย ลองหาคอนโดมือ 1 ทำเลดีเพราะลดราคากระหน่ำ แต่ในเวลาเดียวกันเราต้องเข้าใจว่าเวลานี้ เงินสด เป็นของหายาก และเราไม่รู้ว่าตลาดอสังหาฯ จะต้องใช้เวลาอีกกี่ปีถึงจะกลับมาเฟื่องฟูเหมือนเดิม การลงทุนไม่มากก็น้อย มันต้องเอาเงินสดไปลง ต้องเอากระแสเงินสดไปเสี่ยง ต่อให้ทำคอนโดปล่อยเช่า ช่วงที่ยังไม่มีผู้เช่าก็ต้องผ่อนเอง ถ้าคุณยังไม่ได้มีเงินสดสำรอง และกระแสเงินสดส่วนเกินมากพอ อย่าวู่วามครับ เดี๋ยวเงินรายเดือนจะไม่พอ ชอทไปแล้วจะลำบากแน่ แนะนำ!! ให้เพิ่มรายได้ เพื่อเตรียมกระแสเงินสดให้พร้อมก่อน แต่... ถ้าคุณลงทุนอยู่แล้ว และกำลังหาผู้เช่าอยู่นี่ถือโอกาส เพรราะตลาดเช่ากลับดีขึ้นเพราะคนเราอย่างไรก็ยังต้องอยู่อาศัย และถ้าคุณมีเงินสดดาว 10% มีเครดิตพอกู้ อยากลงทุนอสังหาฯระยะยาวนี่ถือเป็นโอกาส เพราะมีโปรโมชั่นส่วนลดเยอะมากช่วงนี้ ได้ทั้งทั้งจาก Capital Gain และ ค่าเช่าในแต่ละเดือน ต่อให้ซื้อมาแล้วระยะสั้นจะขายออกยากก็ไม่น่าใช่ปัญหา (ถ้าคุณเตรียมกระแสเงินสดไว้พร้อม) โอกาสนี้บอกได้เลยว่าดีจริง! สร้างเศรษฐีใหม่ได้เลย!. แต่ ๆๆๆ ขอย้ำอีกครั้ง คุณต้องมีเงินสดและกระแสเงินสด พร้อมความรู้ที่จะเลือกซื้อของดีได้ถึงจะทำกำไรได้งามในตลาดนี้