BLOG

ข้อคิด คำคม บทความดี ๆ ที่สร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจ จากปลายปากกาของคุณประไพศรี ประเสริฐแก้ว

อยากเป็นนักลงทุนอสังาหาฯต้องเตรียมตัว

1.เตรียมตัวให้พร้อม ขนาดนักกีฬาโอลิมปิกยังต้องมีการเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนลงแข่งขัน...

กรมที่ดินขอความร่วมมือชะลอโอนอสังหาฯ ลดความเสี่ยงโควิด

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 มีรายงานว่ากรมที่ดิน โดย นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน ได้ออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนในการติดต่อขอรับบริการ ณ สำนักงานที่ดินในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโรคโควิด 19 โดยขอให้งดเว้นการเดินทางมาติดต่อขอรับบริการ ณ สำนักงานที่ดิน เป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติบางกรณี เพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรค ดังนี้ กรณีจะติดต่อขอทำนิติกรรมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ หรืองานราชการด้านอื่น ๆ ณ สำนักงานที่ดิน หากไม่ใช่กรณีที่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้ หรือจะเกิดความเสียหายแก่คู่กรณี หรือส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเป็นอย่างยิ่งแล้ว ของดเว้นการเดินทางมาติดต่อขอรับบริการ ณ สำนักงานที่ดิน เพื่อลดความแออัด สำหรับประชาชนที่เกรงว่า หากไม่มีการจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมการโอนและจำนองอสังหาริทรัพย์และห้องชุดในช่วงเวลานี้จะเสียสิทธิประโยชน์ในการขอลดค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนและจดทะเบียนจำนองตามมาตรการลดภาระค่าธรรมเนียม...

กู้บ้านมือสองต้องเตรียมตัวอย่างไร

กู้ซื้อบ้านมือสอง เริ่มต้นเตรียมตัวอย่างไร ใจพร้อมเงินต้องพร้อม ก่อนอื่นคนที่อยาก ซื้อบ้านมือสอง ต้องเตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดีๆ เพราะการ กู้ซื้อบ้านมือสอง จะไม่มีการผ่อนดาวน์ ดังนั้นขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุดของการเตรียมตัว คือต้องเตรียมความพร้อมของการเงินในกระเป๋าซะก่อน เพราะการ ซื้อบ้านมือสอง มักจะตามมาด้วยรายละเอียดปลีกย่อยที่ล้วนต้องใช้เงินเข้ามาช่วยทั้งนั้น...

ข้อมูลกองทุนรวมอสังหาฯที่ต้องรู้

ข้อมูลกองทุนรวมอสังหาฯที่ต้องรู้ .. กองทุนรวมอสังหาฯ เป็นการที่กองทุนได้ขาย หน่วยลงทุนแล้วนำเงินไปลงทุนในอสังหาฯ มุ่งเน้นให้ได้รับผลตอบแทนสม่ำเสมอในรูปแบบของค่าเช่า ผลตอบแทนที่ได้จะถูกนำปแบ่งให้กับนักลงทุน ในรูปแบบเงินปันผล...

ไตรมาส 2 ธุรกิจอสังหา สาดโปรโมชั่นกู้ยอดขาย

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” สำรวจการจัดแคมเปญโปรโมชั่นเพื่อผลักดันยอดขายบ้าน-คอนโดมิเนียมในช่วงไตรมาส...

อสังหาฯ หดตัวแน่ แต่ราคาบ้านตก10%

สถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) กระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์แน่นอนแล้ว แต่ราคาบ้านจะลดลงตามไปด้วยหรือไม่นั้น นายโสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บริษัท เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (AREA...

2563 ไวรัส “โควิด-19” กับก้าวย่างที่ไม่ง่ายของอสังหาฯไทย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ ไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลอย่างมากต่อทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย ทั้งนี้ภาคอสังหาริมทรัพย์เป็นภาคเศรษฐกิจหนึ่งที่ได้รับผลกระทบอย่างมาก คำถามที่อยู่ในใจของเรา...

อสังหาฯ ยืดค่างวด-รีเทลลดค่าเช่า เเนะรักษาเงินสด - รักษาสภาพคล่อง

การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ "โควิด-19" ได้ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจโลก ทุกๆ ประเทศต้องหยุดการดำเนินธุรกิจ และให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ขณะที่ประเทศไทยรัฐบาลได้ใช้มาตรการเข้มผ่านการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อต้องการควบคุมสถานการณ์ แต่หาก แนวโน้มการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีระดับความรุนแรงและกระจายเป็นวงกว้างมากขึ้น มาตรการประกาศเคอร์ฟิว จะเป็น "ยาแรง" อีกขั้น           ขณะที่ในภาคอสังหาริมทรัพย์ ก็เป็นอีกกลุ่มภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบเพิ่มเติมจากวิกฤต แม้ว่าก่อนหน้านี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) จะมีการผ่อนปรนเรื่อง LTV ส่งผลให้ธนาคารพาณิชย์หลายแห่ง มีการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยในวงเงินที่สูงขึ้น เช่น ปล่อยกู้ 110% (+Top on) ซึ่งในภาวะที่อัตราดอกเบี้ยอยู่ระดับต่ำ ทำให้วงเงินที่ผู้กู้จะได้รับจะเพิ่มขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเติบโตของภาคอสังหาฯในปีนี้ จะเข้าสู่ภาวะติดลบ สาเหตุหลักมาจากวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด-19           ล่าสุด ธปท.ได้ประกาศลดเป้าจีดีพีปี 63 ติดลบ 5.3% ก็เป็น ที่แน่ชัด ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่แต่ละปี มีมูลค่ารวมกว่า 800,000 ล้านบาท จะหดหายลง !! ทำให้ผู้ประกอบการต้องรับ "แรงกดดัน" ที่ส่งผลกระทบรุนแรงหนักกว่า "วิกฤตต้มยำกุ้ง"           * อสังหาฯยืดค่างวด-รีเทลลดค่าเช่า ดูแล พนง.           ในด้านของบริษัทพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ทุกค่ายงัดมาตรการในการดูแลผู้ซื้อและลูกบ้านอย่างเข้มข้น เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับผู้ซื้อมากกว่าที่จะมุ่งเน้นสร้างตัวเลขในด้านการขาย...

รับเงินบ้านดีมีดาวน์ 50,000 บาท ต้องเสียภาษีไหม ประกาศชัด ๆ เป็น ราชกิจจาฯ แล้ว

    จากกรณีที่ทางภาครัฐ ได้ออกนโญบายกระตุ้นเศรษฐกิจบ้านดีมีดาวน์ โดยอุดหนุนเงินแคชแบ็กให้คนละ...

มาตรการเยียวยาผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19

7 มาตรการเยียวยาผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 .. เพิ่มสภาพคล่อง 1.สินเชื่อรายย่อยไม่เกิน...

เจาะลึก 'หุ้นอสังหาฯ' ภายใต้สถานการณ์ ‘โควิด-19’ ระบาด

ภาพรวมธุรกิจกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ได้รับผลกระทบเชิงลบมาตั้งแต่ปี 2562 จากหลายปัจจัย ทั้งมาตรการควบคุมสินเชื่อหรือ LTV ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  ที่ส่งผลต่อเนื่องทำให้ธนาคารพาณิชย์เข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย   สภาวะหนี้ครัวที่สูงเป็นประวัติการณ์ ...

กรมที่ดินขอความร่วมมือชะลอโอนอสังหาฯ ลดความเสี่ยงโควิด

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 มีรายงานว่ากรมที่ดิน โดย นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน ได้ออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนในการติดต่อขอรับบริการ ณ สำนักงานที่ดินในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโรคโควิด 19 โดยขอให้งดเว้นการเดินทางมาติดต่อขอรับบริการ ณ สำนักงานที่ดิน เป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติบางกรณี เพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรค ดังนี้ 1.กรณีจะติดต่อขอทำนิติกรรมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ หรืองานราชการด้านอื่น ๆ ณ สำนักงานที่ดิน หากไม่ใช่กรณีที่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้ หรือจะเกิดความเสียหายแก่คู่กรณี หรือส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเป็นอย่างยิ่งแล้ว ของดเว้นการเดินทางมาติดต่อขอรับบริการ ณ สำนักงานที่ดิน เพื่อลดความแออัด 2.สำหรับประชาชนที่เกรงว่า หากไม่มีการจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมการโอนและจำนองอสังหาริทรัพย์และห้องชุดในช่วงเวลานี้จะเสียสิทธิประโยชน์ในการขอลดค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนและจดทะเบียนจำนองตามมาตรการลดภาระค่าธรรมเนียม...


Notice: Undefined variable: last in /home/prapai/public_html/include/conn_function.php on line 176