BLOG

ข้อคิด คำคม บทความดี ๆ ที่สร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจ จากปลายปากกาของคุณประไพศรี ประเสริฐแก้ว

5ทำเลทองน่าลงทุน

การจะลงทุนทำธุรกิจสักอย่าง การมี “ทำเลดี” ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เชื่อไหมว่า นักธุรกิจกว่า 80% ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจได้ ก็เพราะมีทำเลที่ตั้งธุรกิจ ที่เอื้อต่อการธุรกิจ มีองค์รวมของสภาพแวดล้อมที่ดี และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่เราคาดหวังไว้ แต่!!! ทำเลดีๆ ไม่ใช่ว่าจะมีมากนัก!…. สังเกตุได้ว่า ราคาของบ้าน ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ รวมถึงราคาที่ดินในทำเลดีๆ จะมีการขยับปรับตัวขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละย่านจะไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าเป็นทำเลทองแล้วล่ะก็ จะขยับราคาขึ้นเร็วมาก ดังนั้นสำหรับคนที่เตรียมจะลงทุนแล้วต้องมองหา แล้วก็รีบคว้าทำเลที่ดีสำหรับเราให้ได้

วันนี้เราจึงพามาดู 5 ทำเลฮอตของปี 2018 ที่น่าลงทุน หรือ พร้อมกับเหตุผลว่าอะไรที่ทำให้พื้นที่จึงจะน่าลงทุนทำธุรกิจมากๆ หรือย่านไหนที่ควรจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการซื้อโฮมออฟฟิศมาเป็นที่ตั้งของธุรกิจในช่วงปีสองปีข้างหน้านี้

1. ย่านรามอินทรา

ตลาดที่อยู่อาศัย รวมถึงโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบต่างๆ ในย่านรามอินทรา นั้นได้รับความนิยมสูงในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะยังคงได้รับความนิยมสูงอยู่ในปี 2018 เพราะอาจจะด้วยที่ดินยังไม่ราคาสูงมากเหมือนทำเลใกล้รถไฟฟ้า แต่ว่าโครงสร้างหลายๆอย่างของทำเลรามอินทราก็ยังน่าสนใจ ทั้งทางด่วน, ศูนย์การค้าสินค้า, คอมมูนิตี้มอลล์ มีออฟฟิศผุดขึ้นเยอะมากโดยรอบ เดินทางติดต่อกันได้สะดวก รวมถึงอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่ช่วยกระตุ้นราคาที่ดินในทำเลคึกคักอีกครั้งด้วย

2. ย่านรัชดาภิเษก

สำหรับย่านรัชดาภิเษกนี้ ดูจะเป็นย่านที่แต่เดิมก็ค่อนข้างน่าลงทุนอยู่แล้ว แต่เชื่อไหมว่าในปีสองปีข้างหน้านี้ รัชดาภิเษกจะฮอตมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว เนื่องจากในอนาคตอันใกล้ จะกลายเป็นทำเลที่เป็นจุดเชื่อมรถไฟฟ้า 2สายสีส้ม(ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี) จุดเชื่อมอยู่ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม และสายสีเหลือง(ลาดพร้าว-สำโรง) จุดเชื่อมอยู่ที่บริเวณแยกรัชดาฯ-ลาดพร้าว เรียกว่าความสะดวกในการเดินทางทั้งรถไฟฟ้า ทางด่วน มอเตอร์เวย์ นั้นครบ นี่จะทำให้ย่านรัชดาภิเษกกลายเป็นแลนด์มาร์คย่านธุรกิจแห่งใหม่ในไม่กี่ปีนี้แน่นอน

3. ย่านศรีนครินทร์-พัฒนาการ

 

นี่เป็นอีกย่านนึงที่ระยะสองปีที่ผ่านมามีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงโครงการการคมนาคมมากพอสมควร มีการตัดถนนให้เชื่อมถึงกันได้มากขึ้น ตั้งแต่พระราม9 พัฒนาการ อ่อนนุช ศรีนครินทร์ และเฉลิมพระเกียรติ เรียกว่าเดินทางสะดวกขึ้นเยอะ แล้วก็ยังมีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ และที่สนใจมากๆก็คือ ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าอีกสองสาย มาถึงโดยรถไฟฟ้าสายสีเหลือง(รัชดาฯ ลาดพร้าว-สำโรง) จะตัดผ่านพัฒนาการ และผ่านไปตลอดเส้นถนนศรีนครินทร์ รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน(ศาลายา-หัวหมาก) ที่จะเป็นจุดเชื่อมที่สถานีหัวหมาก ซึ่งติดกับพัฒนาการ ไม่เพียงแค่นั้นในปีสองปีข้างหน้านี้ บรรดาอาคารแนวสูง คอนโด โฮมออฟฟิศ โรงแรมก็ขึ้นอีกเป็นแถวๆ เนื่องจากใกล้สุวรรณภูมิ ซึ่งเหมาะมากสำหรับธุรกิจห้องพักที่จะให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

4. ย่านบางนา

ย่านบางนาจัดว่าเป็นย่านชานเมือง ราคาที่ดินไม่สูงมากนัก ราวๆ 190,000 บาท ย่านนี้จะมีโฮมออฟฟิศอยู่มากพอสมควร เหตุที่ฮอตฮิตแบบนี้อาจจะด้วยย่านบางนานี้อยู่ในแนวรถไฟฟ้า มีห้างร้านครบ แล้วยังเป็นประตูสู่ภาคตะวันออกเลยก็ว่าได้ โรงงานอุตสากรรมใกล้ๆ เพียบ เหมาะมากสำหรับธุรกิจที่ต้องเกี่ยวพันโรงงาน และรวมถึงการขนส่งทางเรือ เนื่องจากเดินทางถึงกันได้ง่าย

5. ย่านเสรีไทย

ดูจะเป็นย่านที่คาดไม่ถึง แต่ทว่าย่านเสรีไทยนี้น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ปัจจุบันราคาที่ดินย่านเสรีไทย อยู่ที่ราวๆ ตารางวาละประมาณ 68,000 – 75,000 อาจยังไม่สูงมากนัก เนื่องจากอยู่ค่อนไปทางชานเมือง แต่ว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ประมาณปี 2563 รถไฟฟ้าสายสีส้มศูนย์วัฒนธรรม–มีนบุรี จะแล้วเสร็จ ซึ่งจะทำให้ย่านเสรีไทยฮอตฮิตขึ้นไปอีก และมีแววว่าราคาที่ดินรวมถึงอสังหาริมทรัพย์ในย่านนี้จะสูงขึ้นไปอีก เพราะเนื่องจากจะเดินทางได้สะดวกขึ้นเยอะ มีรถไฟฟ้า แถมย่านนี้ยังใกล้กับย่านรามคำแหงซึ่งรายล้อมไปด้วยแหล่งคอนโด บ้าน โฮมออฟฟิศ สำนักงานต่างๆ รวมถึงสถานศึกษา จัดว่าเป็นทำเลเหมาะเหม็งแล้วที่จะรีบลงทุนในย่านเสรีไทยนี้ก่อนที่จะสายเกินไป

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อสังหาฯ ปี 60 เหนื่อยต่อท่ามกลางความคลุมเครือเศรษฐกิจไทยปี 60 โตจริงหรือ

กุญสำคัญในการไขตลาดคอนโด

เริ่มต้นธุรกิจอสังหาต้องรู้อะไรบ้าง