BLOG

ข้อคิด คำคม บทความดี ๆ ที่สร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจ จากปลายปากกาของคุณประไพศรี ประเสริฐแก้ว

การสร้างบ้าน

“ บ้าน” คือ...สถานที่ที่มอบความหมายอันลึกซึ้งให้แก่ผู้พักอาศัย เพราะบ้านมีความสำคัญต่อทุกคนภายในครอบครัวคนคิดสร้างบ้านจึงต้องรวบรวมคอนเซ็ปต์-ดีไซน์ เพื่อให้ได้โฉมบ้านตามจินตนาการ และสามารถถ่ายทอดความต้องการออกมาจากจินตนาการที่วาดไว้ ผสมผสานรายละเอียดในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นทั้งงานดีไซน์ การตกแต่ง คอนเซ็ปต์ของบ้าน รวมถึงบรรยากาศต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกของตัวบ้าน เจ้าของบ้านจึงจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจในขั้นตอนรวมถึงระยะเวลาในการก่อสร้างบ้านอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้มาซึ่งบ้านที่สมบูรณ์แบบ พร้อมทั้งสามารถประมาณการวันที่บ้านก่อสร้างเสร็จสิ้นได้

ระยะเวลาอันเหมาะสม  ในการสร้างบ้านหนึ่งหลัง?

หลายคนอาจคิดว่าระยะเวลาการสร้างบ้านหนึ่งหลัง ต้องใช้เวลาเป็นแรมปี  แต่คุณทราบหรือไม่ว่า บางครั้งหากเราได้ทีมก่อสร้างบ้านที่มีฝีมือปราณีต ผสานการวางแผนงานอย่างมืออาชีพ  บ้านหนึ่งหลังก็สามารถสร้างเสร็จได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ขอยกตัวอย่าง ขั้นตอนการก่อสร้างบ้าน 200 - 300 ตารางเมตร ของ แลนดี้  โฮม เพื่อให้เห็นภาพดังนี้

1. เริ่มต้นช่วงแรกในการสร้างบ้านจะเป็นช่วงของการลงเข็ม กรณีลงเข็มตอก จะใช้ระยะเวลาประมาณ 3 - 5 วัน หากกรณีลงเข็มเจาะ จะใช้ระยะเวลาประมาณ 5 - 10 วัน

2. ช่วงการก่อสร้างโครงสร้างบ้าน กรณีเป็นผู้รับเหมาทั่วไป จะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 2 เดือน  ถึง 3 เดือน สำหรับ แลนดี้ โฮม เราจะใช้เวลาในขั้นตอนนี้ประมาณ 20 วัน โดยไม่นับรวมสภาพอากาศ เช่น ฝนตก เป็นต้น

3. ช่วงสถาปัตยกรรม จะใช้เวลาประมาณ 4 เดือน โดยแบ่งออกเป็น

3.1 งานก่ออิฐ ฉาบปูน ใช้ระยะเวลาประมาณ 2 เดือน ในขั้นตอนนี้สามารถทำงานมุงหลังคาควบคู่กัน  หรือทำพร้อมๆ กัน จะช่วยประหยัดเวลาได้เยอะขึ้น

 3.2 งานระบบภายในบ้าน  ได้แก่   ไฟฟ้า ประปา สุขภัณฑ์  โดยช่วงแรก จะใช้เวลาเดินท่อประมาณ 1 สัปดาห์   ส่วนงานร้อยสายไฟ จะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นตามด้วยงานติดฝา ปูกระเบื้อง ติดตั้งสุขภัณฑ์  ติดโคมไฟ ทาสี และเก็บรายละเอียดส่วนต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกของตัวบ้าน

4. ช่วงสุดท้ายเป็นช่วงรับมอบบ้าน  โดยบ้านหนึ่งหลังใช้เวลาการก่อสร้างประมาณ 6 - 12 เดือน คุณก็จะได้บ้านในฝันมาครอบครองกันแล้วครับ

รู้เท่าทัน! เพื่อความรวดเร็วในการสร้างบ้าน

การวางแผนที่ดี ย่อมนำไปสู่ความสำเร็จอันรวดเร็ว  การสร้างบ้านอย่างมีแบบแผนที่รัดกุม สามารถเดินตามแผนที่วางเอาไว้  ย่อมเป็นทางที่ทำให้บ้านเสร็จสมบูรณ์ได้ตามกำหนด  โดยการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีผลงานการก่อสร้างที่มีมาตรฐาน จะช่วยให้คุณได้บ้านที่สมบูรณ์ ในระยะเวลาการก่อสร้างตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

 

ซึ่งการก่อสร้างบ้านของแลนดี้ โฮม จะใช้นวัตกรรมก่อสร้างที่ชื่อว่า Nova System  เป็นระบบก่อสร้างแบบกึ่งสำเร็จรูป ถูกคิดค้นและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีการก่อสร้างชั้นสูงจากการศึกษางานที่ประเทศญี่ปุ่นอันโดดเด่นด้วย โครงสร้าง เสา, คาน และบันได สำเร็จรูป ที่ใช้วิธีหล่อชิ้นส่วนในแนวนอน โดยการควบคุมของทีมงานก่อสร้าง และวิศวกร ทำให้ได้มาตรฐานเดียวกับงานก่อสร้างขนาดใหญ่  จะช่วยย่นระยะเวลาการก่อสร้างอีกด้วย

และด้วยการก่อสร้างที่มีระบบงานชัดเจน  มีแพทเทิร์นให้ลูกค้าสามารถคำนวณระยะเวลาการทำงานจริงของช่างก่อสร้าง สามารถประเมินงานก่อสร้างตามแบบฟอร์มการทำงานจริง โดยคิดเวลาการทำงานเป็นตารางเมตร เช่น การก่อสร้างบ้านพื้นที่ 300 ตารางเมตร ใช้ระยะเวลาทำงาน 300 วัน เฉลี่ยแล้ว ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างบ้าน 1 ตารางเมตร ต่องาน  1 วัน เป็นต้น ทำให้การก่อสร้างบ้านของแลนดี้ โฮม แตกต่างกับช่างก่อสร้างทั่วไป ที่ไม่มีการบริหารจัดการเรื่องเวลาในการก่อสร้าง หรือการก่อสร้างบ้านโดยใช้ทีมช่างเฉพาะทางหลายๆ ทีม ก็จะส่งผลให้การส่งมอบงานล่าช้ากว่าที่กำหนดได้

พอทราบทิศทางกันไปแล้วนะครับว่า  บ้านแต่ละหลังมีขั้นตอนและระยะเวลาที่ไม่ง่ายเลยกว่าจะได้บ้านที่แข็งแรง  มั่นคง  โครงสร้างไม่ทรุดตัว  ไม่เกิดปัญหาในอนาคต  เพื่อตอบโจทย์ความต้องการบ้านของผู้พักอาศัยอย่างลงตัว  จึงต้องตื่นตัวในการคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านอย่างรอบคอบอีกด้วย

            ทั้งนี้ หากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังมีแนวความคิดที่จะก่อสร้างบ้านเป็นของตนเองสักหลังหนึ่งแลนดี้ โฮม พร้อมที่จะดูแลเรื่องการสร้างบ้านให้กับคุณได้อย่างแน่นอน เพราะเราดูแลและจัดทำเรื่องการสร้างบ้านให้ทุกขั้นตอนตั้งแต่ออกแบบจนส่งมอบบ้านให้เสร็จเรียบร้อย และตรงตามเวลารับรองได้เลยว่า การได้มอบหมายให้เราสร้างบ้าน ทุกอย่างจบ ครบในที่เดียวแน่นอน

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ซื้ออสังหาฯ จำเป็นต้องทำสัญญาจะซื้อจะขายหรือไม่

คลังไม่เลื่อนภาษีที่ดินเดินหน้าบังคับใช้ม.ค.2562 30 สิงหาคม 2560

แก้ปัญหาอสังหาฯขายไม่ได้